Get 10% Off automatically Every 10,000Baht Purchase
แบ่งจ่าย 0% 3 เดือน ผ่านบบัตรเดบิตและเครดิตได้แล้ววันนี้ ผ่าน App Atome!
Fast 3-day shipping via DHL Express

5 องค์กรช่วยเหลือสัตว์ ที่ HEXA ชวนให้คุณสนับสนุน

 

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีใจรักและอยากช่วยเหลือสัตว์สี่ขาอย่างสุนัขหรือแมวจรจัดให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีกว่าเดิม แน่นอนว่า การรับเอาพวกเขามาเลี้ยงด้วยความรักและเมตตานับเป็นทางออกหนึ่งที่อาจทำให้สถานการณ์ของพวกมันดีขึ้น แต่ถึงอย่างนั้น ด้วยความที่สัตว์ที่ถูกคนบางกลุ่มทิ้งกว้างเหล่านี้มีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ลำพังการรับมาอุปการะเลี้ยงดูจึงไม่ใช่ทางออกอีกต่อไป

 

ด้วยเหตุนี้ บรรดาองค์กร มูลนิธิ หรือสถานสงเคราะห์สัตว์ทั้งหลาย ที่ถูกก่อตั้งขึ้นจากคนที่รักสัตว์จึงได้ถือกำเนิดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อร่วมด้วยช่วยกันในการปกป้องสัตว์ที่จรจัดหรือไม่อาจดูแลตัวเองได้เป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่ผ่านมา องค์กรต่างๆ เหล่านี้ต่างก็กำลังประสบปัญหาในหลายๆ ประเด็นอย่างมาก

 

ดังนั้น มันอาจถึงเวลาแล้ว ที่คนที่มีใจเมตตาและอยากปกป้องสัตว์อาจต้องก้าวออกมาข้างหน้า เพื่อช่วยเหลือองค์กรต่างๆ เหล่านี้ให้อยู่รอด และเป็นที่พักพิงของเหล่าสัตว์ที่ต้องการมีชีวิตที่ดีต่อไป ซึ่ง HEXA ขอนำเสนอตัวอย่าง 5 องค์กร ที่เราอยากให้ได้ช่วยกันเอาไว้ในโพสต์นี้

 

1) #ป้าจุ๊บ้านพักสี่ขาเพื่อหมาจร

เมื่อพูดกันถึงสถานสงเคราะห์สัตว์แล้ว แน่นอนว่า “บ้านพักสี่ขาป้าจุ๊” ต้องถือเป็นสถานที่ที่หลายคนคงเคยได้ยินชื่อกันมาบ้าง เพราะที่นี่เป็นสถานที่ที่มีสุนัขและแมวจรจัด พิการ และถูกทารุณกรรมในความดูแลมากกว่า 1,500 ชีวิต โดย “ป้าจุ๊” ผู้เป็นเจ้าของที่พักของบรรดาสัตว์สี่ขาเหล่านี้ ได้ตัดสินใจเปิดบ้านและรับดูแลสัตว์มาเป็นเวลานานกว่า 10 ปี เพื่อช่วยเหลือ ดูแล ให้พวกมันได้มีที่อยู่อาศัย มีอาหาร และมียารักษาโรค ซึ่งจำเป็นต่อการมีชีวิตอยู่ต่อไป

 

แต่ถึงอย่างนั้น ในช่วงที่ผ่านมา เกิดวิกฤตขาดแคลนอาหารเม็ดอย่างหนัก ทำให้ป้าจุ๊จำเป็นต้องลดการให้อาหารลง ซึ่งในแต่ละวัน สุนัขและแมวเหล่านี้ต้องการอาหารเม็ด 680 กิโลกรัม หรือประมาณ 34 กระสอบ ร่วมกับอาหารกระป๋องสำหรับสุนัขอีกวันละ 5 ถาด จึงจะเพียงพอต่อความต้องการ

 

ดังนั้น หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการปกป้องและมีเมตตาต่อสัตว์สี่ขาเหล่านี้ ก็สามารถโอนเงินเพื่อสมทบทุนช่วยเหลือ หรือไปเยี่ยมน้องที่ลำลูกกาคลอง 10 ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. และถ้าต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่ให้ไว้ด้านล่างเช่นเดียวกัน

 

ที่อยู่และข้อมูลติดต่อ

- ที่อยู่: ลำลูกกาคลอง 10 จ.ปทุมธานี

- โทร: 086-775-1151 (ป้าจุ๊)

- Facebook: ป้าจุ๊ บ้านพักสี่ขาเพื่อหมาจร

 

___

2) #สวนปัญอิสรภาพราชบุรี

การเลี้ยงและดูแลสัตว์ทุกตัว ที่ไถ่มาจากโรงฆ่าสัตว์ในบริเวณใกล้เคียง หรือที่ได้รับการทรมาน ไม่ว่าจะเป็นโค ควาย หรือหมู นับเป็นวัตถุประสงค์หลักที่สวนปัญอิสรภาพ ราชบุรี ตั้งใจทำอย่างมุ่งมั่นเสมอมา โดยองค์กรนี้มีผู้เลี้ยงมืออาชีพและมีทีมที่รักษา ดูแล และให้ความรักต่อสัตว์ทุกตัวเหมือนดั่งลูก อีกทั้งยังเลี้ยงจนกว่าสัตว์เหล่านี้จะสิ้นอายุขัยอีกต่างหาก

 

รายได้ของสวนปัญอิสรภาพ ราชบุรี นั้น ส่วนใหญ่มาจากยอดทำบุญและการขายสินค้า ซึ่งยอดเงินที่มาจากการทำบุญทั้งหมดจะถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ๆ คือ ค่าไถ่ชีวิต, ค่าอาหาร และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ซึ่งทางสวนอิสรภาพก็จะมีการชี้แจงการเบิกจ่ายให้กับผู้บริจาคทุกท่านทราบทุกครั้ง

 

สำหรับใครก็ตามที่ต้องการสนับสนุนและช่วยเหลือให้ภารกิจของสวนปัญอิสรภาพ ราชบุรี บรรลุผลและดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อความเป็นอยู่ที่นี่ของสัตว์ในความดูแลทุกตัว สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนได้ โดยติดต่อไปตามข้อมูลด้านล่างนี้เลย

.

ที่อยู่และข้อมูลติดต่อ

- ที่อยู่: 79/2 หมู่8 ซอยบ้านเขาพระเอก ต.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี

- โทร: 064-162-7446

- Facebook: สวนปัญอิสรภาพ ราชบุรี ขอชีวิตให้น้องๆด้วย

- Line: 0996241433

 

___

3) #มูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม Save Elephant Foundation

แม้ช้างจะถือเป็นสัตว์ประจำชาติไทย แต่เราก็มักจะเห็นข่าวคราวของช้าง ที่มักถูกจับไปใช้งานอย่างทารุณ หรือถูกทอดทิ้งอยู่บ่อยๆ ซึ่งอาจเพราะอย่างนี้ก็เป็นได้ จึงทำให้มูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อมก่อกำเนิดขึ้น

 

โดยมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อมเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรที่อุทิศตน เพื่อดูแลและให้ความช่วยเหลือประชากรช้าง ผ่านวิธีการหลายแง่มุมที่เกี่ยวข้องกับชุมชนท้องถิ่น ขณะเดียวกัน ก็มีโปรแกรมการฟื้นฟูสมรรถภาพ และมีการดำเนินงาน ด้านการศึกษาการท่องเที่ยวเชิงนิเวศด้วย

 

ทั้งนี้ สำหรับใครที่ต้องการสนับสนุนงานของมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม ความช่วยเหลือนี้จะทำให้มูลนิธิฯ สามารถซื้อที่ดินที่จะรักษาช้างได้ในอนาคต เช่นเดียวกับการให้ความช่วยเหลือช้างที่เดินเตร่ได้มากขึ้นด้วย โดยสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการซัพพอร์ตได้ตามที่อยู่ติดต่อด้านล่าง

 

ที่อยู่และข้อมูลติดต่อ

- ที่อยู่: 1 ถนนราชมรรคา ต.พระสิงห์ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

- โทร: 05327-2855

- Email: info@saveelephant.org , lek@saveelephant.org

- Website: www.saveelephant.org

- Facebook: Save Elephant Foundation - มูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม

 

___

4) #มูลนิธิสืบนาคะเสถียร

หากพูดกันถึงมูลนิธิหนึ่งที่ทำงานด้านการช่วยเหลือ อนุรักษ์ และรักษาป่าไม้ สัตว์ป่า รวมถึงธรรมชาติมาอย่างจริงจังและต่อเนื่อง แน่นอนว่า หลายคนคงต้องนึกถึงมูลนิธิสืบ นาคะเสถียร อย่างไม่ต้องสงสัย

 

มูลนิธิสืบ นาคะเสถียร เป็นมูลนิธิที่ให้ความสำคัญกับการปกป้องป่าผืนใหญ่และแหล่งธรรมชาติ ซึ่งเป็นถิ่นที่อยู่ของสัตว์ป่า และความหลากหลายทางชีวภาพเป็นหลัก ขณะเดียวกัน ก็ให้ความสำคัญกับสิ่งมีชีวิตที่เป็นชนิดพันธุ์ที่สำคัญและถูกคุกคามด้วย

 

สำหรับใครก็ตามที่ศรัทธาในแนวทางการทำงาน และการลงมือทำอย่างจริงจังของมูลนิธิสืบ นาคะเสถียร ก็สามารถบริจาคทรัพย์ เพื่อสนุบสนุนพวกเขาได้ผ่านช่องทางต่างๆ หรือการสนับสนุนของที่ระลึกที่มูลนิธิฯ จัดทำมาขายก็ได้เช่นเดียวกัน

 

ที่อยู่และข้อมูลติดต่อ

- ที่อยู่: 140 ถ.ติวานนท์ ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี

- โทร: 0-2580-4381

- Email: snf@seub.or.th

- Website: www.seub.or.th

- Facebook: มูลนิธิสืบนาคะเสถียร

 

___

5) #องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก เป็นองค์กรที่ขับเคลื่อนเรื่องการปกป้องคุ้มครองสัตว์ ผ่านการรณรงค์ในโครงการต่างๆ ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการยุติความโหดร้ายและยกระดับสวัสดิภาพสัตว์

 

โครงการที่องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกจัดทำขึ้นมีมากมาย อาทิ โครงการสัตว์ฟาร์ม ที่มีการดำเนินการเรื่องสวัสดิภาพของสัตว์ฟาร์ม, โครงการสัตว์ป่า ที่มีการรณรงค์ร่วมยุติความทรมานที่เกิดขึ้นกับสัตว์ป่า, โครงการสัตว์ในชุมชน ที่สร้างความร่วมมือกับรัฐบาลในการควบคุมประชากรสุนัขและแมวจรจัดในชุมชน ด้วยวิธีการที่มีมนุษยธรรม เป็นต้น

 

ส่วนใครก็ตามที่ต้องการติดตามและสนับสนุนการทำงานขององค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกสามารถทำได้ผ่านหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นใน Website, Facebook ฯลฯ ตามข้อมูลด้านล่างเลย

 

ที่อยู่และข้อมูลติดต่อ

- ที่อยู่: ชั้น 27 เลขที่ 253 อโศก ถนนสุขุมวิท 21 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา จ.กรุงเทพฯ

- โทร: 02-007-1767 กด 1

- Email: supporters@worldanimalprotection.or.th (บริการผู้สนับสนุน) info@worldanimalprotection.or.th (สอบถามข้อมูลโครงการ)

- Website: www.worldanimalprotection.or.th

- Facebook: World Animal Protection Thailand องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก

___

สร้างสรรค์โดย CreativeTone

#HEXA #MercifulLifestyle #LiveinModeration

 

Previous Article Next Article

0 comments

Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published

Recently Viewed